วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

รีวิวบิงซูรวมประวัติ

Hello~

สวัสดีเพื่อนๆในBloggerทุกคนนะคะครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการทำbloggerเป็นของตัวเองถ้ามีอะไรผิดผลาดก็ขออภัยด้วยนะคะ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ จากชื่อโพสทุกคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วนะคะว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ทุกคนนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ฮอตฮิตกันน่าดูเลยสำหรับของหวานสุดซี๊ดดดที่ทุกคนนิยมทานกันในช่วงปีนี้เอามากๆนั่นก็คือBingsuนั่นเองซึ่งหลายๆคนได้ยินชื่อนั้นจะต้องร้องอ๋อขึ้นมาทันทีเลยใช่มั้ยล่ะเพราะรสชาติของมันนั้นทั้งหอมหวานเอามากๆเอาละๆไม่ทำให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ละกันนะคะเรามาทำความรู้จักกับBingsuให้มากกว่าเดิมเลยละกันว่านอกจากหน้าตาที่แสนยั่วยวนกับรสชาติที่อร่อยนั้นเรามารู้จักกับขนมหวานชิ้นนี้กันให้มากกว่าเดิมกันเลยดีกว่า Let's go!!!
บิงซู (Bingsu) คืออะไร? 
          บิงซู (Bingsu) คือ น้ำแข็งใสปั่นละเอียดราดด้วยท้อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลี (บิงซู แปลว่า น้ำแข็งใส) ถือว่าเป็นนของหวานประจำชาติเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทานจึงทำให้บิงซูเป็นของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อนค่ะ 


ท้อปปิ้งหลักๆ ของบิงซูมีอะไรบ้าง?
          ส่วนมากแล้วท้อปปิ้งของบิงซูจะเป็น ingeolmi หรือผงถั่วใส่อัลมอนด์กับโมจิ ผลไม้ ผงแป้ง แยม และซีเรียล ตบท้ายด้วยไอศครีมค่ะ 
          นอกจากนี้บางร้านยังมีนมหรือนมข้นแยกไว้ให้เติมอีกต่างหาก สำหรับท่านใดที่อยากเพิ่มความหวานให้บิงซู

แล้วมีบิงซูกี่ประเภท?
          ตามร้านกาแฟหรือคาเฟ่ต่างต้องมีบิงซูไว้ในเมนูอาหาร ซึ่งส่วนมากในประเทศไทยเรานั้นจะมีหลักๆ อยู่ 2 ประเภทคือพัตบิงซู และบิงซูผลไม้ แต่ความจริงแล้วบิงซูมีทั้งสิ้น 4 ประเภทค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 
1. แบบออริจินัลหรือคลาสสิคเรียกว่า พัตบิงซู (Patbingsu) คำว่า Pat แปลว่า ถั่วแดง จึงมีจุดเด่นอยู่ที่ถั่วแดง 
2. บิงซูผลไม้
3. บิงซูเพื่อสุขภาพ
4. บิงซูสไตล์แปลก
          มาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละแบบมีจุดเด่นอย่างไร
The Classic – พัตบิงซู (Patbingsu)
  เชื่อกันว่า "พัตบิงซูมีมานานแล้วตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซ็อน (the Joseon Dynasty) แต่ไม่ปรากฎว่าใครเป็นผู้คิดเมนูนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ทานบิงซูนี้ต้องเป็นคนมีฐานะ และรวยเท่านั้น เพราะการจะทำให้น้ำแข็งมีเนื้อละเอียดเหมือนหิมะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก
          โดยจะเสิรฟ์น้ำแข็งทุบละเอียดคู่กับถั่วแดงเชื่อม ซึ่งจะโป๊ะลงไปบนน้ำแข็งที่มีรสนมคล้ายนมข้นหวาน และอาจจะมีการเพิ่มถั่ว และเมล็ดธัญพืชในภายหลังซึ่งจะอยู่ข้างบนสุดของพัตบิงซูค่ะ  
ท้อปปิ้งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง เมล็ดถั่ว และเมล็ดธัญพืช ในพัตบิงซูถือว่าอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร และให้ประโยชน์แก่ร่างกายพร้อมกับคลายร้อนไปในตัว 
          นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งท้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันสำหรับพัตบิงซูคือ misutgaru หรือผงแป้งที่ผสมด้วยถั่วหรือธัญพืช และแป้งต๊อก (rice cake) ที่ให้ความเหนียวหนึบ และเพิ่มความมันส์ในการทานบิงซูมากขึ้นค่ะ

บิงซูผลไม้ (‘Fruit-full’ Bingsu)
          สำหรับบิงซูที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันคือ บิงซูผลไม้ เพราะถั่วแดงซึ่งเป็นส่วนผสมหลักในบิงซูแบบออริจินัลหรือพัตบิงซูให้ความหวานมาก และบางคนก็แพ้ถั่ว ดังนั้นการนำผลไม้สดๆ ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ มะม่วงหรือเมล่อน มาทานคู่กับน้ำแข็งรสหวานจึงได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนค่ะ
แต่ก็ยังมีบิงซูอีกหลายแบบทั้งบิงซูชาเขียว บิงซูช็อกโกแลตหรือบิงซูธัญพืชเหมาะแก่คนรักสุขภาพให้เลือกรับประทานอีกมากมายแล้วแต่ความชอบของผู้ทานได้เลยค่ะ
จากนี้เรามาเอาใจคอคนรักบิงซูกันด้วยหลากหลายภาพของแต่ละเมนูในบิงซูกันเลยดีกว่าเห็นแล้วมีกลืนน้ำลายตามกันแน่ๆ55555
 
บิงซูบลูเบอรี่ แค่ชื่อก็ทำให้รู้แล้วว่ารสชาติจะเปรี้ยวจี๊ดด><ขนาดไหน


 บิงซูช็อกโกแลต เหมาะสำหรับคนชอบทานและลิ้มลองช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ
บิงซูมะม่วง ผลไม้ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองทั้งในไทยและต่างประเทศด้วยรสชาติที่หอมหวานของผลไม้ชนิดนี้แล้วถ้าเกิดมาอยู่ในเมนูบิงซูล่ะจะอร่อยขนาดไหน
และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ บิงซูสตอเบอรี่นั่นเองหลายๆคนคงจะเคยกินเจ้าตัวนี้กันมาแล้วใช่มั้ยคะ ด้วยรสชาติที่หอมและมีรสหวานหอมเปรี้ยวของเนื้อสตอเบอรี่สดๆ ตัดกับตัวน้ำแข็งไสนุ่มๆ ที่มาพร้อมกับนมข้นหวานหอมๆ ทำให้ฟินนกันถ้วนหน้าไปเล้ยยย
ยังๆยังไม่หมดนะคะยังมีบิงซูอีกหลายเมนูให้เลือกสรรค์กันทานมากมายอาทิเช่น
บิงซูเมล่อนหอมๆ

เอาใจคนรักชาเขียวหน่อยวู้ววววว
ตามมาติดๆกับบิงซูสัญชาติไทยนั่นก็คือบิงซูชาไทยนั่นเองงง

เอาละค่ะทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูที่คัดเลือกมาจากทั้งหมดนะคะหวังว่าการแนะนำและบอกความเป็นมาคร่าวๆนั้นจะทำให้เป็นตัวเลือกในการเลือกทานเมนูบิงซูพร้อมได้รับความรู้ไปพร้อมๆกันไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่ในโอกาสหน้าขอบคุณมากนะคะบายย~






 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น